chuyên khoa trĩ

  • Đ/c: 202 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
  • Hotline: 028 6285 7528
  • Chat Online

Apxe Hậu Môn

Cách điều trị Áp xe hậu môn dứt điểm an toàn

Áp xe hậu môn là một trong những căn bệnh thuộc nhóm bệnh hậu môn – trực tràng khá phổ biến hiện nay. Một khi mắc bệnh, người bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều phiền phức, khó chịu do bệnh gây ra, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không những thế, Áp xe hậu môn nếu để lâu không điều trị sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, nhận biết bệnh sớm thông qua triệu chứng bệnh để kịp thời điều trị là hết sức cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dấu hiệu và cách điều trị Áp xe hậu môn. Mời bạn cùng theo dõi!

Xem Thêm Tư Vấn

Biến chứng do bệnh apxe hậu môn gây ra

Apxe hậu môn là tình trạng nhiễm trùng cấp tính phát sinh ở tuyến hậu môn với những triệu chứng dễ nhận biết như đau ngứa hậu môn, chảy mủ có mùi hôi, cơ thể phát sốt, mệt mỏi,… Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể mắc căn bệnh này. Apxe hậu môn một khi mắc bệnh nếu không kịp thời điều trị sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xem Thêm Tư Vấn

Nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn

Apxe hậu môn gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vậy nên, người bệnh cần biết được nguyên nhân để có thể chủ động phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Xem Thêm Tư Vấn

Chi phí hỗ trợ điều trị apxe hậu môn là bao nhiêu?

Apxe hậu môn là bệnh lý mà bất kỳ đối tượng, lứa tuổi nào cũng có thể mắc phải. Bệnh hình thành do các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng bị nhiễm khuẩn sưng lên chứa mủ. Apxe hậu môn khiến người bệnh đau đớn, khó chịu, một khi mắc bệnh nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Xem Thêm Tư Vấn

Phương pháp điều trị áp xe hậu môn hiệu quả

 Áp xe hậu môn là một trong những căn bệnh thuộc nhóm bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm, một khi mắc bệnh người bệnh phải chịu đau đớn. Hơn nữa, bệnh nếu không điều trị kịp thời, hiệu quả sẽ biến chứng dẫn đến rò hậu môn, nhiễm trùng chảy mủ, lở loét. Vì vậy, việc thăm khám điều trị bệnh hiệu quả là hết sức cần thiết. 

Xem Thêm Tư Vấn

Triệu chứng dấu hiệu nhận biết mắc bệnh Apxe hậu môn sớm

Hậu môn trực tràng được cấu tạo bởi ba thành phần quan trọng: niêm mạc, lớp cơ và mạch máu. Khi có sự nhiễm trùng tụ mủ ở một số vị trí của hậu môn như niêm mạc, dưới niêm mạc, trong lớp cơ, dưới da gần hậu môn thì đó gọi là bệnh apxe hậu môn. Vậy làm thế nào để phát hiện sớm bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp.

Xem Thêm Tư Vấn