Viêm buồng trứng một trong những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. Để biết được mức độ của bệnh đối với sức khỏe như thế nào? Chị em hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tư vấn

Ảnh hưởng của bệnh viêm buồng trứng đến sức khỏe người bệnh

XEM THÊM:

 ➣ Tăng nguy cơ vô sinh: Buồng trứng có vai trò quan trọng trong bộ máy sinh sản, quyết định trực tiếp đến quá trình sinh sản của phụ nữ. Một khi buồng trứng bị viêm, tình trạng viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng đến đến việc thụ tinh.

 Viêm buồng trứng ảnh hưởng đến ống dẫn trứng, tác động xấu đến noãn làm cho buồng trứng bị phá vỡ và kinh nguyệt không đều. Đó là hệ lụy đầu tiên mà chị em bị viêm buồng trứng gặp phải.

 ➣ Tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung: Khi buồng trứng bị viêm nhiễm có thể để lại sẹo, gây tắc vòi trứng,…nguyên nhân làm cho trứng gặp tinh trùng sẽ không di chuyển được vào tử cung và gây nên tình trạng mang thai ngoài tử cung.

 ➣ Suy giảm sức khỏe: Khi bị viêm buồng trứng, tình trạng sức khỏe của chị em luôn trong trạng thái mệt mỏi. Sức đề kháng của người bệnh bị giảm sút nghiêm trọng đời sống, công việc bị ảnh hưởng.

 Viêm buồng trứng còn có thể gây ra các căn bệnh phụ khoa khác, viêm tắc ống dẫn trứng, viêm tử cung, suy buồng trứng.

 ➱ Ảnh hưởng của bệnh viêm buồng trứng đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ là không hề nhỏ, do đó khi thấy dấu hiệu mắc bệnh chị em cần nhanh chóng đến phòng khám chuyên khoa uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Viêm buồng trứng có thể dẫn đến vô sinh

 ➱ Bên cạnh đó, để phòng ngừa bệnh viêm buồng trứng, chị em nên chú ý:

 ➛ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, nhất là vào những ngày hành kinh, trước và sau khi quan hệ tình dục.

 ➛ Bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý, không nên ngồi lâu một chỗ để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

 ➛ Không mặc quần lót bó sát cơ thể, mặc quần thoáng mát, dễ chịu

 ➛ Hạn chế sử dụng thuốc tránh thai để tránh gây các tác động xấu lên buồng trứng.

 ➛ Chú ý thăm khám phụ khoa định kỳ là cách phòng tránh bệnh viêm buồng trứng tốt nhất.

 ➱ Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Nam Việt với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phụ khoa giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Kết hợp với đó là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại. Đảm bảo thăm khám, điều trị bệnh hiệu quả, do đó khi phát hiện những dấu hiệu của viêm buồng trứng bạn có thể yên tâm đến với phòng khám.

 Nếu còn điều gì thắc mắc về viêm buồng trứng bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 028 6285 7527 hoặc nhấp chuột vào mục tư vấn bên dưới để được tư vấn, giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia.

Tư vấn