Thuốc tránh thai khẩn cấp được khá nhiều chị em sử dụng để ngừa thai vì tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên, nó cũng để lại hậu quả đáng tiếc và chị em vẫn có thể mang thai sau khi uống thuốc nếu dùng không đúng cách.

Tư vấn

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không đúng cách vẫn có thai, hại sức khỏe

XEM THÊM:

 Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa cho biết: Hiện nay rất nhiều chị em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mà không biết các tác dụng phụ của nó. Thuốc tránh thai khẩn cấp cho phép uống tối đa 2 viên trong vòng 1 tháng.

 ➣ Uống thuốc trong vòng 72 giờ (3 ngày) sau khi có quan hệ tình dục không được bảo vệ, nhưng nhiều chị em lạm dụng dùng nhiều hơn thế.

 ➣ Thuốc tránh thai khẩn cấp có thành phần tương tự thuốc tráng thai hằng ngày nhưng liều lượng cao gấp 4 lần. Có tác dụng ức chế sự rụng trứng và ức chế không cho trứng bám vào niêm mạc tử cung ngăn chặn quá trình thụ thai.

 ➣ Thuốc tránh thai khẩn cấp khi sử dụng sẽ gây ra các tác dụng phụ rối loạn kinh nguyệt, nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt, rong kinh. Việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây vô sinh.

 ➣ Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không đúng cách chị em vẫn mang thai ngoài ý muốn, bởi hiệu quả của thuốc không cao chỉ đạt khoảng 75%.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không đúng cách vẫn có thể mang thai

Những lưu ý sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

 ➱ Trong một số trường hợp sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, chậm kinh kéo dài (không có kinh nguyệt trở lại trong vòng 4 tuần sau khi sử dụng) khả năng chị em đã mang thai rất cao. Lúc này chị em cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn kịp thời.

 ➱ Trong trường hợp mang thai không như mong muốn của bản thân mặc dù đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp, chị em cần phải suy ngĩ thật kỹ, chủ động đối mặt để không đi đến những quyết định sai lầm.

 ➱ Nếu không thể giữ lại thai và phải đi đến quyết định phá thai, các chị em cần trang bị kiến thức cho bản thân về vấn đề phá thai an toàn, phương pháp phá thai an toàn đang được áp dụng, cách chăm sóc sức khỏe bản thân sau thủ thuật,…

Mang thai ngoài ý muốn cần suy nghĩ kỹ, gặp bác sĩ tư vấn sớm

 Hiện nay phá thai an toàn tại Phòng khám Đa Khoa Nam Việt gồm các phương pháp sau:

 ✧ Phá thai nội khoa: Đây là phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn nhất, áp dụng cho những thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không mắc các bệnh lý: rối loạn đông máu, thiếu máu, tim, thận. Phương pháp này không can thiệp cổ tử cung mà dùng thuốc để bỏ thai và đẩy thai ra ngoài như sảy thai tự nhiên.

 ✧ Phá thai ngoại khoa: Phương pháp này áp dụng cho thai nhi trên 8 tuần tuổi, mỗi giai đoạn tuần tuổi thai khác nhau sẽ áp dụng một phương pháp khác nhau: Hút thai chân không, phá thai MINI với thai từ 8 đến 12 tuần tuổi. Nong, gắp thai với thai lớn 12 đến 18 tuần tuổi. Kovax thai trên 18 tuần.

 ➱ Chị em cần lưu ý, phá thai ít nhiều sẽ tác động đến sức khỏe và tâm lý của chị em, nhất là bỏ thai khi thai đã lớn. Vậy khi quyết định bỏ thai chị em cần tiến hành sớm và tìm đến cơ sở y tế uy tín, chất lượng có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm như Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt để thực hiện thủ thuật, bảo vệ sức khỏe.

 ☏ Nếu cần được các bác sĩ tư vấn kỹ hơn về vấn đề trên, chị em có thể gọi đến Hotline 028 6285 7527 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được giải đáp một cách cụ thể, chi tiết hơn.

Tư vấn