Không ít chị em mang thai ngoài ý muốn cho rằng, việc phá thai càng tiến hành sớm thì càng tốt. Thế nhưng, thực tế thì không phải như vậy! Các chuyên gia cho biết, việc phá thai phải được thực hiện đúng thời điểm thì mới hiệu quả và đảm bảo an toàn. Vậy Thai chưa vào tử cung liệu có thể phá được không? Hãy cùng đi tìm đáp án chính xác qua bài viết dưới đây!

Tư vấn

Thai chưa vào tử cung liệu có thể phá được không?

XEM THÊM:

   Theo các chuyên gia khoa phụ sản Phòng khám Đa Khoa Nam Việt, việc phá thai được tiến hành quá sớm hay quá muộn đều có những ảnh hưởng không tốt đến thai phụ. Phá thai an toàn chỉ khi được thực hiện đúng thời điểm, cụ thể là thai từ 5 - 12 tuổi là thời điểm phá thai an toàn và hiệu quả vì lúc này thai đã vào bên trong tử cung.

   Trường hợp thai chưa vào trong tử cung do quá trình thụ tinh vừa diễn ra ở ngoài vòi trứng thì chưa thể phá thai được. Lúc này, thai nhi còn quá bé (kích thước nhỏ hơn hạt mè), lại không nằm đúng vị trí, thai nhi chưa có độ bám dính lên thành tử cung nên khi thực hiện các thủ thuật phá thai thì nguy cơ bị sót rau thai là rất cao.

  ­ Tình trạng sót rau, sót thai nếu không điều trị kịp thời sẽ gây xuất huyết kéo dài làm viêm nhiễm tử cung, trường hợp xấu nhất là phải cắt bỏ tử cung, vô sinh vĩnh viễn.

Thai chưa vào tử cung có phá được không là thắc mắc của nhiều chị em

  ­ Chính vì thế, khi phá thai bị sót rau, sót thai, bắt buộc thai phụ phải hút thai một lần nữa, để tránh viêm nhiễm tử cung. Tuy nhiên, quá trình này làm cho thai phụ vô cùng đau đớn.

  ­ Để đảm bảo an toàn khi phá thai, chị em cần kiên nhẫn chờ đến khi thai di chuyển vào tử cung. Thời gian thai nhi di chuyển vào trong tử cung của mẹ mất khoảng 5 ­ 6 tuần. Lúc này, chị em cần thường xuyên đến cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra định kỳ, xác định chính xác tuổi thai và tình trạng thai nhi, từ đó có phương pháp phá thai phù hợp.

  ✜ Các chị em thai phụ lưu ý: Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi phá thai, chị em phải tuân thủ theo đúng chỉ định và lời khuyên của bác sĩ, không được tự ý phá thai tại nhà tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

   Việc phá thai phải được thực hiện ở những cơ sở y tế lớn, uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ mới đảm bảo phá thai an toàn và hiệu quả.

Phá thai phải được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín

  ­  Phòng khám Đa Khoa Nam Việt là một trong số ít phòng khám đạt được những tiêu chí trên. Bên cạnh đó, phòng khám chúng tôi luôn đảm bảo quyền lợi và sự an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu. Đây cũng chính là lý do mà nhiều năm qua, chị em phụ nữ đã luôn tin tưởng và chọn phòng khám chúng tôi khi có nhu cầu tư vấn, khám và chữa bệnh phụ sản.

  Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ y bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Nam Việt về vấn đề thai chưa đi vào tử cung có thể phá được không. Hi vọng với những thông tin trên, có thể giúp chị em bổ sung được những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản, làm hành trang kiến thức vững chắc để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

  Nếu muốn tìm hiểu thêm về những vấn đề liên quan đến phá thai thì hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp bên dưới hoặc gọi đến Hotline 028 6285 7527 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Tư vấn