Kinh nguyệt không chỉ thể hiện chức năng sinh sản, mà còn biểu hiện cho sức khỏe, vẻ đẹp của chị em phụ nữ. Vì vậy, một khi kinh nguyệt có dấu hiệu bất ổn tắc kinh, kinh nguyệt rối loạn chị em không nên coi thường, chủ quan bỏ qua.

Tư vấn

Tắc kinh là gì?

XEM THÊM:

 ➱ Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường có tính chất định kỳ hàng tháng ở nữ giới. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ khoảng 22 đến 35 ngày, trung bình 28 đến 30 ngày lập lại một lần. Thời gian hành kinh từ 3 đến 7 ngày với lượng máu hành kinh khog 60ml.

 ➱ Tắc kinh là hiện tượng kinh nguyệt ra quá ít, ra từng giọt, trước đó chị em vẫn hành kinh bình thường nhưng hiện tại 2 – 3 tháng chưa hành kinh trở lại. Khi nữ giới trên 18 tuổi vẫn chưa có kinh cũng được gọi là tắc kinh.

 ➱ Khi bị tắc kinh chị em có có biểu hiện bên ngoài như: xuất hiện nám da, dễ nổi nóng thay đổi cảm xúc bất chợt, béo phì, người nóng nổi mụn…biểu hiện bên trong đau bụng kinh, đau vú, lượng kinh ra ít, máu kinh vón cục, ngày hành kinh ngắn, mất kinh,….

Tắc kinh dấu hiệu mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm

Nguyên nhân dẫn đến tắc kinh chị em cần lưu ý

 Các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa Phòng khám Đa Khoa Nam Việt cho biết: Tắc kinh không phải là dấu hiệu thông thường, đây có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe chị em đang lên tiếng về sự bất ổn bên trong như:

 ☞ Mắc bệnh phụ khoa: Viêm tắc vòi trứng, u xơ tử cung, polyp tử cung,…chính là những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng tắc kinh nguyệt. Bệnh lý phụ khoa này vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của chị em, có thể dẫn vô sinh – hiếm muộn. Vì vậy, chị em không được chủ quan khi bị tắc kinh.

Bạn nghĩ mình tắc kinh là do bệnh phụ khoa? Bạn muốn biết điều trị tắc kinh như thế nào? Hãy Nhấp vào đây, các bác sĩ trực tuyến sẽ giải đáp cho bạn!

Tư vấn

 ☞ Đa nang buồng trứng: Là trường hợp buồng trứng có nhiều nang cùng phát triển, nhưng lại không có có nang nào chín và không phóng noãn, khiến chu kỳ kinh nguyệt thưa, lâu dần dẫn đến tắc kinh.

 ☞ Bệnh tuyến giáp: Hoạt động của tuyến giáp ảnh hưởng trực tiếp tới chu kỳ kinh nguyệt. Tuyến giáp có vấn đề sẽ gây ra rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, tắc kinh.

 ☞ Rối loạn nội tiết tố: Khi chị em bị rối loạn nội tiết quá trình giải phóng noãn gặp rắc rối, trứng không rụng khiến chị em bị tắc kinh.

Tắc kinh cần thăm khám, điều trị sớm

 ☞ Nhiễm khuẩn sau sinh: Sau sinh, nạo phá thai chị em bị nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục, viêm niêm mạc tử cung, rối loạn hoạt động vùng dưới cũng là một trong những nguyên nhân gây tắc kinh, rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ.

 ☞ Một số nguyên nhân khác: Hiện tượng tắc kinh ở chị em phụ nữ còn có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân như sức khỏe yếu, làm việc quá sức, tâm lý bất ổn, căng thẳng, ảnh hưởng của thuốc tránh thai,…

 ➱ Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, chị em cần trang bị kiến thức cho mình về các vấn đề kinh nguyệt. Khi có hiện tượng tắc kinh, chị em cần phải nhanh chóng kip thời đến các cơ sở khám chữa bệnh phụ khoa để khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có hướng khắc phục sớm.

 ➱ Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Nam Việt với đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Kết hợp với đó là trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến đảm bảo nhanh chóng tìm tìm ra nguyên nhân gây tắc kinh và chữa trị hiệu quả cho chị em.

 ➱ Đến với Phòng khám Đa Khoa Nam Việt để thăm khám, điều trị rối loạn kinh nguyệt nói chung, tắc kinh nói riêng chị em có thể an tâm với chi phí và hài lòng với kết quả điều trị . Tại phòng khám tất cả các khoản thu đều có hóa đơn rõ ràng, công khai minh bạch, trao đổi cụ thể với chị em.

 Nếu chị em có điều thắc mắc hay muốn có thêm thông tin về “tắc kinh” hãy gọi đến Hotline 028 6285 7527 hoặc nhấp chuột vào bảng tư vấn bên dưới để được giải đáp cụ thể, chi tiết hơn.

Tư vấn