Đa nang buồng trứng một trong những bệnh lý nguy hiểm, bệnh xuất hiện do sự mất cân bằng nội tiết tố. Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe sinh sản nữ giới. Thậm chí, ở nhiều trường hợp, đa nang buồng trứng có thể dẫn đến vô sinh.

Tư vấn

Tác hại của bệnh đa nang buồng trứng

XÊM THÊM:

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Đa nang buồng trứng nếu không điều trị kịp thời, điều trị không hiệu quả chị em sẽ phải đối mặt đến những vấn đề sau:

 ✾ Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: Đây là tác động lớn nhất mà bệnh đa nang buồng trứng gây ra, bởi bệnh ảnh hưởng đến sự chín và rụng của trứng và điều đó cũng khiến chu kỳ kinh nguyệt trở nên thất thường, có thể nhanh hoặc chậm.

 ✾ Vô sinh: Khi lượng testosteron sinh ra trong buồng trứng tăng lên dẫn đến tình trạng trứng phát dục chậm, một vài trường hợp dừng phát triển dù chưa chín. Khi đó chu kỳ kinh nguyệt của chị em ít dần, thậm chí không hành kinh, không thấy trứng rụng gây khó khăn trong việc thụ thai, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

 ✾ Béo phì: Quá trình chuyển hóa bị rối loạn khiến tình trạng phân bố mỡ không đồng đều gây hiện tượng béo phì.

Đa nang buồng trứng có thể dẫn đến vô sinh

 ✾ Ung thu nội mạc tử cung: Bình thường, lớp nội mạc tử cung dày lên để chuẩn bị cho quá trình thụ thai. Lớp nội mạc bong ra tạo nên hiện tượng kinh nguyệt nếu quá trình thụ thai không diễn ra. Tuy nhiên, không thụ thai và mất kinh do bị đa nang buồng trứng khiến các niêm mạc dày lên nhưng không bung ra được, kéo dài tình trạng này có thể gây ung thư nội mạc tử cung.

 ✾ Nguy cơ bệnh tim, tiểu đường: Insulin sẽ tăng cao khi bị buồng trứng đa nang, từ đó khiến cholesterol tăng, làm xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và dẫn đến nguy cơ đau tim.

 Bên cạnh đó, cơ thể khi bị đa nang buồng trứng, lượng đường glucose tăng cao trong máu, đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường.

 ✾ Nguy cơ sẩy thai cao: Khi bị đa nang buồng trứng, thai phụ dễ gặp phải những biến chứng như: tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao, sinh non, thậm chí gây sẩy thai.

Thăm khám, điều trị sớm khi mắc bệnh để bảo vệ sức khỏe

 ➡ Vì những hậu quả nghiêm trọng do bệnh gây ra, ngay khi có những dấu hiệu bất thường chị em cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, điều trị sớm, tránh những điều không mong muốn xảy ra.

 ➡ Hiện nay trên địa bàn TP.HCM, Phòng khám Đa Khoa Nam Việt là cơ sở y tế được Sở y tế TP.HCM cấp phép hoạt động. Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, giỏi chuyên môn, cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại.

 ➡ Chi phí thăm khám, điều trị bệnh thông báo cụ thể, trao đổi trực tiếp với người bệnh và có hóa đơn cụ thể thu theo quy định của Sở y tế. Do đó chị em có thể an tâm khi đến phòng khám.

 ➡ Hiện nay, Đa nang buồng trứng với bệnh nhẹ, phát hiện sớm có thể điều trị hiệu quả bằng thuốc. Trường hợp bệnh nặng, nang buồng trứng bất thường cần phải can thiệp ngoại khoa.

 Nếu còn điều thắc mắc về bệnh đa nang buồng trứng, chị em có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ của chúng tôi qua Hotline 028 6285 7527 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp để được tư vấn giải đáp cụ thể hơn.

Tư vấn