Que thử thai là dụng cụ kiểm tra nhanh, đơn giản và chính xác cao để biết các chị em phụ nữ đã mang thai hay chưa. Nhưng, dùng que thử thai sau khi quan hệ bao lâu thì cho kết quả chính xác nhất? Điều này vẫn còn là thắc mắc mà rất nhiều chị em muốn tìm hiểu.

 Nếu bạn không có nhiều thời gian theo dõi bài viết 

Vui lòng CLICK VÀO ĐÂY để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ

Tư vấn

Dùng que thử thai sau quan hệ bao lâu có kết quả chính xác?

XEM THÊM:

 Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt cho biết: Que thử thai là biện pháp kiểm tra thai tại nhà nhằm phát hiện HCG trong nước tiểu. Đây là hocmon đầu tiên có mặt sau khi trứng thụ tinh nằm trong tử cung (khoảng 6 ngày sau thụ tinh).

 Phương pháp sử dụng que thử để kiểm tra có thai hay chưa tại nhà khá dễ thực hiện nên được nhiều chị em áp dụng. Các chị em có thể mua que thử tại các hiệu thuốc để kiểm tra xem mình có thai hay chưa sau khoảng 10 – 14 ngày kể từ ngày có quan hệ.

 Nếu kết quả que thử hai vạch cho thấy chị em đã mang thai.

Sau quan hệ tình dục 14 ngày dùng que thử để kiểm tra mang thai 

 Muốn có kết quả thử thai chính xác em cần lưu ý những điểm sau:

 Lựa chọn que thử tốt, chưa hết hạn sử dụng. Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần và khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút. Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần, sử dụng theo hướng dẫn trên bao bì.

 ➛  Nên lấy nước tiểu vào sáng sớm sau khi mới thức dậy và không nên uống nước trước khi lấy nước tiểu để có nhiều HCG nhất và HCG không bị loãng.

 ➛  Kết quả của que thử thai đôi khi cũng có thể báo sai nếu bạn sử dụng sai phương pháp cũng như chất lượng que thử kém.

 ➛  Chị em có thể thử thai thêm lần nữa sau lần thử đầu tiên khoảng 7 ngày để chắc chắn hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai chính xác và hiệu quả nhất

 Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong cốc.

 ☞ Bước 2: Xé bao đựng que thử thai và đảm bảo không để quá 10 phút ở môi trường bên ngoài.

 ☞ Bước 3: Cầm que thử thai theo hướng mũi tên chỉ xuống.

 ☞ Bước 4: Cho que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho nước tiểu không ngập quá dấu mũi tên.

 ☞ Bước 5: Sau 5 phút, vạch ngang màu hồng đầu tiên sẽ hiện ra thông báo việc thử thai đã hoàn tất. Nếu xuất hiện thêm một vạch hồng khác dưới vạch hồng đầu tiên tức là bạn đã có thai, còn nếu vạch thứ 2 xuất hiện bên trên vạch hồng đầu tiên tức là bạn không có thai.

Sử dụng que thử thai như thế nào đúng cách

Sử dụng que thử thai như thế nào đúng cách?

 Ngoại trừ một số trường hợp như sử dụng que thử thai không đạt chất lượng, que thử hết hạn hoặc sử dụng không đúng hướng dẫn… thì mới cho kết quả không chính xác. Còn hầu hết các trường hợp thử thai tại nhà bằng que đều cho kết quả chính xác đến 97%.

 Sau khi thử thai mà không phải có thai nhưng kinh nguyệt chưa trở lại thì bạn cần đi khám tại các cơ sở y tế chuyên sản - phụ khoa để xác định nguyên nhân chậm kinh và có hướng xử lý thích hợp.

 Chị em còn băn khoăn nhiều về chi phí kiểm tra thai sau quan hệ tình dục 

Đừng lo lắng! Hãy CLICK VÀO ĐÂY để nghe bác sĩ tư vấn trực tiếp

Tư vấn

Các cách thử thai sau quan hệ khác cho kết quả chính xác

 Ngoài phương pháp sử dụng que thử thai để kiểm tra sau khi quan hệ, chị em có thể đến các cơ sở y tế hay phòng khám phụ khoa uy tín để làm những xét nghiệm cần thiết để xác định mình có thai hay không. Cụ thể một số phương pháp thử thai chính xác nhất hiện nay:

 ● Thử nồng độ beta HCG: Phương pháp này có độ chính xác rất cao vì có thể xác định chính xác hàm lượng hormone HCG trong máu rất cao, ngay cả khi lượng hormone này cực thấp. Vì độ chính xác của nó nên có khả năng đoán trước những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình mang thai, nhất là biết được hiện tượng trứng di chuyển không đúng chỗ và những rủi ro mang thai, đặc biệt khi hàm lượng HCG sụt giảm nhanh chóng.

  Thử thai bằng cách siêu âm: Thực hiện siêu âm kiểm tra thai trong vòng 12 tuần từ sau khi quna hệ sẽ giúp nữ giới xác định việc có thai mà không cần khám bên trong.

Sử dụng que thử thai như thế nào đúng cách

Cách sử dụng que thử thai đúng cách

  Xét nghiệm nước tiểu: Được tiến hành sau khi thụ thai khoảng 2 tuần với độ chính xác trên 90%. Tuy nhiên, để cho kết quả đáng tin cậy nhất thì bạn nên kiểm tra sau 6 tuần thụ thai.

  Xét nghiệm máu: Bằng cách này các bác sĩ sẽ phát hiện sự gia tăng nội tiết tố HCG trong máu từ rất sớm, chỉ sau khi quan hệ tình dục khoảng 2 tuần là có thể biết kết quả.

Kiểm tra thai sau quan hệ tình dục ở đâu uy tín – An toàn

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt là cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, được đào tạo bài bản và từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các bệnh viện lớn tại TPHCM.

Sử dụng que thử thai như thế nào đúng cách

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao tại Đa Khoa Nam Việt

 ​ Phòng khám được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

  Đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tư vấn nhiệt tình, hết lòng chăm sóc bệnh nhân.

  Từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, Đa Khoa Nam Việt được đánh giá là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín và tin cậy trên địa bàn TP. HCM. Với những gì đang có, chúng tôi đảm bảo sẽ làm hài lòng người bệnh ngay từ lần đến thăm khám đầu tiên.

 Nếu có điều gì thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline 028 6285 7527 hoặc nhấp chuột vào mục tư vấn để trò truyện trực tiếp cùng với các chuyên gia chúng tôi.

 

Tư vấn