Viêm tuyến Bartholin một bệnh phụ khoa tuy không phổ biến, không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng một khi mắc bệnh nếu không điều trị bệnh sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe tình dục của nữ giới. Điều trị viêm tuyến Batholin là hết sức cần thiết và điều trị như thế nào cho hiệu quả, chị em có thể tham khảo qua bài viết dưới đây để được rõ hơn.

Tư vấn

Điều trị viêm tuyến bartholin như thế nào?

XEM THÊM:

  Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt chia sẻ: Tuyến Bartholin (tuyến chất nhờn) là một tuyến nhỏ nằm giữa môi lớn và môi bé những tuyến nhỏ nên rất khó để nhìn hay nhận thấy khi tuyến bình thường.

  ✎ Viêm tuyến Bartholin muốn điều trị bệnh hiệu quả chị em cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng cụ thể sẽ đưa ra cách điều trị hiệu quả.

  ✎ Khi bị bệnh phụ khoa nói chung, viêm tuyến bartholin nói riêng chị em không được chủ quan, tự ý điều trị tại nhà khi chưa rõ nguyên nhân vì điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm tình trạng bệnh càng nặng hơn.

Viêm tuyến bartholin điều trị hiệu quả cần đến cơ sở y tế chuyên khoa

  Hiện nay viêm tuyến Bartholin được điều trị hiệu quả tại Phòng khám Đa Khoa Nam Việt bằng các phương pháp sau:

  ✽ Ngâm nước ấm: Ở mức độ nhẹ, người bệnh có thể ngâm vùng sinh dục bằng nước ấm 3 đến 4 lần trong ngày, liên tiếp vài ngày theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để giúp cho những viêm nhiễm tuyến bartholin nhẹ có thể giảm sưng đau.

  ✽ Điều trị nội khoa: Tình trạng viêm nhẹ bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh để điều trị. Trong trường hợp thử nghiệm cho thấy viêm nhiễm do lây truyền các bệnh qua đường tình dục thì tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau mà bác sĩ sẽ đưa ra loại thuốc đặc trị. Thời gian và liều lượng thuốc điều trị bệnh sẽ giựa trên tình trạng bệnh cụ thể của chị em.

  ✽ Điều trị ngoại khoa: Ở những trường hợp viêm tuyến bartholin nặng, nang tuyến cứng, nhiễm khuẩn hoặc khi các nang quá to, tái phát nhiều lần gây khó chịu cho người bệnh thì có thể bác sĩ sẽ cân nhắc sử dụng phương pháp rạch bóc nang tuyến.

  

Đa Khoa Nam Việt phòng khám chuyên phụ khoa với đội ngũ y bác sĩ giỏi

    ✎ Để phòng tránh viêm tuyến bartholin, các chị em nên: Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy không chỉ phòng tránh viêm tuyến bartholin mà còn tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác. Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, vệ sinh vùng kín ngày 2 lần, trước và sau khi quan hệ tình dục. Tránh quan hệ tình dục trong những ngày hành kinh.

  ✎ Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt là cơ sở y tế chuyên phụ khoa được đánh giá cao tại TP.HCM. Với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu, kết hợp với các phương pháp điều trị hiệu quả. Môi trường y tế sạch sẽ, khang trang, trang thiết bọi y tế hiện đại đảm bảo mang lại kết quả khám và điều trị chính xác, hiệu quả nhất.

  ✎ Nếu chị em đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM có thể an tâm tìm đến Phòng khám Đa Khoa Nam Việt để thăm khám, kiểm tra điều trị bệnh hiệu quả.

  Nếu chị em còn có điều thắc mắc hay muốn được tư vấn rõ hơn về bệnh viêm tuyến bartholin hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp hoặc đến Hotline 028 6285 7527 để được các chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể, chi tiết hơn.

Tư vấn