Viêm cổ tử cung là tình trạng cổ tử cung bị viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm... gây ra. Các tác nhân này có thể dễ dàng xâm nhập vào cổ tử cung gây viêm nhiễm khi các chị em có quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, lạm dụng việc nạo phá thai hoặc sinh đẻ quá nhiều lần. Khi mắc bệnh việc điều trị là hết sức cần thiết và bệnh được điều trị như thế nào chị em có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tư vấn

Phương pháp điều trị viêm cổ tử cung

XEM THÊM:

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt, điều trị viêm cổ tử cung cần xác định nguyên nhân, tình trạng bệnh mới đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Chị em không được tự ý điều trị tại nhà khi chưa biết nguyên nhân mức độ bệnh, tránh tình trạng bệnh biến chứng gây nguy hại cho sức khỏe, khó khăn cho việc điều trị về sau.

       Hiện nay viêm cổ tử cung được điều trị bằng các cách sau:

 ✤ Viêm cổ tử cung giai đoạn cấp tính: mức độ ảnh hưởng của bệnh chưa lớn, viêm nhiễm chưa lan rộng. Bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc chuyên trị để diệt nấm, vi khuẩn, vi trùng, chống sưng, kháng viêm,…tùy vào mức độ bệnh mà sẽ có thời gian điều trị dài ngắn khác nhau.

 Viêm cổ tử cung do nấm sẽ được các bác sĩ chuyên khoa cho sử dụng thuốc đặt để diệt nấm kết hợp với kháng sinh liều uống.

 ✤ Viêm cổ tử cung do vi khuẩn lậu cần phải dùng kháng sinh đặc hiệu theo chỉ định của bác sĩ để điều trị lậu, sau đó mới tiến hành điều trị bệnh viêm cổ tử cung.

 Khi điều trị, sử dụng thuốc nên kết hợp với biện pháp và dung dịch vệ sinh vùng kín tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Điều trị viêm cổ tử cung cần theo chỉ dẫn của bác sĩ

 ✤ Viêm cổ tử cung giai đoạn mãn tính: Lúc này phương pháp điều trị bệnh có phần phức tạp hơn, các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị: Điều trị kết hợp song song điều trị bệnh từ bên trong dùng thuốc và thực hiện các biện pháp hỗ trợ bằng vật lý trị liệu: sóng ngắn, sóng viba, sóng không gian giúp các cơ quan hồi phục lại sự cân bằng và trở nên mạnh khỏe.

 ➣ Trong quá trình điều trị, chị em cần thăm khám kiểm tra thường xuyên để điều trị hiệu quả. Không nên quan hệ tình dục và có thai trong thời gian điều trị bệnh.

 ➣ Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt là một trong những địa chỉ khám, điều trị bệnh phụ khoa uy tín, đáng tin cậy tại TP. HCM cũng như những vùng lân cận.

 ➣ Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề. Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất hạ tầng khang trang. Cho kết quả thăm khám, điều trị bệnh cao. Chính vì điều đó phòng khám ngày càng giành được nhiều sự yêu mến và tin tưởng của người bệnh.

 Hãy để chúng tôi đảm nhận sứ mệnh chăm sóc hạnh phúc gia đình bạn từ những điều nhỏ nhặt nhất. Khi nhận thấy mình có những dấu hiệu của viêm cổ tử cung, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 028 6285 7527 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp các chuyên gia sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

 

Tư vấn