Nhiều chị em bị viêm âm đạo do nấm Candida thấy rất khó chịu, ngứa ngáy. Nếu không chữa hiệu quả, bệnh sẽ tái đi tái lại có thể gây dính, tắc vòi trứng. Điều trị viêm âm đạo là điều cần thiết khi bị bệnh, tuy nhiên, việc điều trị viêm âm đạo như thế nào thì không phải ai cũng nắm được.

Tư vấn

VIÊM ÂM ĐẠO DO NẤM ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

XEM THÊM:

 Âm đạo viêm nhiễm do các nhân tố khác nhau, khiến người bệnh có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, âm đạo luôn trong tình trạng bốc mùi khó chịu, ẩm ướt vì khí hư ra nhiều. Để điều trị được căn bệnh này cần căn cứ vào từng nguyên nhân gây bệnh mà có phương pháp điều trị phù hợp.

phương pháp điều trị viêm âm đạo

 Viêm âm đạo do Candida, bệnh thường dai dẳng, hay tái phát, nên việc điều trị thường kéo dài.

 Hiện nay Phòng Khám Nam Việt đang áp dụng một số phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm âm đạo là:

  Hỗ trợ điều trị viêm âm đạo bằng thuốc: Có thể là thuốc dạng viên dùng để uống hoặc đặt âm đạo. Thường áp dụng cho những trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu và còn nhẹ.

 Việc sử dụng loại thuốc nào cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Viêm âm đạo do vi khuẩn yếm khí và kỵ khí sẽ áp dụng thuốc đặt âm đạo. Nếu viêm âm đạo do nấm thì việc hỗ trợ điều trị sẽ khó hơn và bệnh dễ tái phát nên cần phải điều trị sớm và tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc khi điều trị.

Việc điều trị viêm âm đạo còn tùy thuộc vào mức độ bệnh tình

  Hỗ trợ điều trị viêm âm đạo bằng phương pháp Oxygen (O3): Phương pháp Oxygen thường áp dụng cho những ca viêm âm đạo có biến chứng, ở giai đoạn nặng hay những trường hợp dùng thuốc không mang lại hiệu quả.

 Oxygen (O3) là phương pháp áp dụng công nghệ hiện đại sản sinh oxysinglet có tác dụng đóng băng hoạt động của khuẩn và tiêu diệt chúng giúp vùng viêm nhiễm mau lành.

 Ngoài ra, để việc điều trị bệnh được tốt hơn, người bệnh cần lưu ý mấy vấn đề sau:

  Điều trị đầy đủ theo toa thuốc bác sỹ đã kê, không tự ý sử dụng thuốc bừa bãi.

  Tránh giao hợp cho đến khi khỏi bệnh hẳn.

  Vệ sinh thường xuyên vùng kín và luôn giữ khô thoáng,

  Chế độ dinh dưỡng bổ sung thêm vitamin A, D, E… cũng có thể giúp ích cho việc điều trị viêm âm đạo.

  Nên mặc quần lót rộng rãi, bằng vải bông để âm hộ – âm đạo được khô ráo mát mẻ, giúp phòng tránh một số thể viêm âm đạo.

Các chị em hãy đến Đa Khoa Nam Việt để được hỗ trợ điều trị hiệu quả.

 Viêm âm đạo do nấm dễ mắc phải nhưng điều trị lại khá gian nan, do tính chất của bệnh là dai dẳng và dễ tái phát. Chị em cần phải hiểu cơ chế phát sinh bệnh thì mới có cách phòng ngừa hợp lý và tránh để nhiễm lại.

 Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt là một địa chỉ khám và điều trị các bệnh phụ khoa uy tín được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế thành phố. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản, phụ khoa, cùng trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường y tế chuyên nghiệp, thân thiện sẽ mang lại cho chị em cảm giác thoải mái, tin tưởng khi đến khám.

 Bạn đang cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu ở vùng kín và không biết có phải nhiễm nấm hay không? Hãy để các chuyên gia của chúng tôi giải đáp thắc mắc cho các bạn bằng cách Nhấp vào đây hoặc gọi đến Hotline 028 6285 7527.

Tư vấn