Nhiều thai phụ vì nhiều lý do khác nhau khi mang thai phải đi đến quyết định bỏ thai. Và điều mà hầu hết chị em lo lắng không biết sau khi phá thai có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này không? Để giải đáp thắc mắc cho vấn đề này chị em hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tư vấn

Phá thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này không?

XEM THÊM:

       Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa cho biết: Phá thai ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Tuy nhiên nếu chị em phá thai đúng cách, biết cách chăm sóc sức khỏe,…sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Ngược lại:

 ➣ Chị em kKhông đến cơ sở y tế chuyên khoa để phá thai mà tự ý phá thai tại nhà, áp dụng các phương pháp phá thai dân gian để bỏ thai.

 ➣ Phá thai tại các cơ sở y tế “chui”, kém chất lượng, trang thiết bị y tế không đảm bảo, y bác sĩ không đủ chuyên môn.

 ➣ Sau phá thai không chăm sóc bản thân đúng cách, không tái khám theo hướng dẫn của bác sĩ, quan hệ tình dục quá sớm, dẫn đến viêm nhiễm.

 ✽ Những tác hại khi của việc phá thai không đúng cách là không thể lường hết được như: Thai chết lưu, nhiễm trùng, rong kinh, sót nhau, sót thai, băng huyết, viêm nhiễm âm đạo, tử cung,…sau phá thai không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, gây vô sinh về sau, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Phá thai cần thực hiện tại cơ sở y tế đảm bảo để bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau

 ➤ Do đó để bảo vệ sức khỏe của bản thân và quá trình sinh sản sau này chị em khi đi đến quyết định bỏ thai cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để thực hiện thủ thuật.

 ➤ Hiện nay tại TP.HCM, Phòng khám Đa Khoa Nam Việt là địa chỉ đình chỉ thai kỳ uy tín, được Sở y tế cấp phép hoạt động. Phòng khám với: Đội ngũ y bác sĩ, có trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

 ➤ Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại. Phòng khám, thực hiện thủ thuật, dụng cụ y tế được vô trùng, vô khuẩn cẩn thận đảm bảo không xảy ra viêm nhiễm trong quá trình thực hiện thủ thuật cho thai phụ mà chị em có thể an tâm tin tưởng tìm đến phòng khám để phá thai an toàn bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau.

Nghĩ ngơi, tránh suy nghĩ sau phá thai để nhanh hồi phục sức khỏe

  Sau khi phá để giúp cho quá trình phục hồi được nhanh hơn chị em cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 ➣ Có chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Bổ sung nhiều chất đạm, vitamin và khoáng chất.

 ➣ Kiêng quan hệ trong vòng 4 - 5 tuần sau khi phá thai để không ảnh hưởng đến tử cung, giúp tử cung có đủ thời gian phục hồi.

 ➣ Thư giản, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm những công việc vận động quá mạnh.

 ➣ Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ

 ➣ Tái khám đúng ngày theo chỉ định của bác sĩ.

 Ở trên là phần giải đáp thắc mắc của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt về vấn đề “Phá thai có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này không?”, nếu thai phụ còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn gì thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 028 6285 7527 hoặc nhấp chuột vào bảng tư vấn trực tiếp các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn.

Tư vấn