Tiểu ra máu là hiện tượng trong nước tiểu có nhiều hồng cầu và thường đi kèm với các triệu chứng khác như tiểu ra mủ, tiểu khó,...Tiểu ra máu là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm, vì vậy khi không may đi tiểu ra máu chị em chớ xem nhẹ.

Tư vấn

Đi tiểu ra máu dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm

XEM THÊM:

 Các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu Phòng khám Đa khoa Đại Dông chia sẻ: Thông thường nước tiểu của chúng ta có màu vàng rơm hoặc trong suốt (khi uống nhiều nước). Tuy nhiên, khi chị em nhận thấy nước tiểu chuyển sang màu hồng, màu đỏ hoặc màu gỉ sắt, thì rất có thể chị em đã bị đi tiểu ra máu.

 ✼ Tiểu ra máu có thể chia làm 2 loại tiểu ra máu đại thể và tiểu ra máu vi thể:

 ➣ Tiểu ra máu đại thể là khi lượng hồng cầu trong nước tiểu nhiều, nhìn bằng mắt thường có thể thấy nước tiểu có màu đỏ hoặc vàng sậm, thậm chí có thể thấy cục máu đông, dây máu ra theo nước tiểu.

 ➣ Tiểu ra máu vi thể là khi lượng hồng cầu trong nước tiểu ít, không đủ để làm đổi màu nước tiểu nên chỉ được xác định khi quan sát dưới kính hiển vi.

Tiểu ra máu có hai dạng vi thể và đại thể

 ✼ Tiểu ra máu là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý khác nhau: Đi tiểu ra máu được biểu hiện với nhiều triệu chứng khác nhau, rất dễ khiến người bệnh nhầm lẫn với các bệnh khác. Thông thường, đi tiểu ra máu là biểu hiện của những bệnh dưới đây:

 ➣  Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Đi tiểu ra máu là biểu hiện điển hình của các bệnh lý nhiễm khuẩn đường tiết niệu như viêm niệu đạo, viêm bàng quang,... Ngoài triệu chứng tiểu ra máu, người bệnh còn xuất hiện những triệu chứng khác như sốt cao, tiểu buốt, tiểu rắt, đau thắt lưng,...

 ➣  Sỏi đường tiết niệu: Đây cũng là một trong những bệnh lý phổ biến gây nên hiện tượng đi tiểu ra máu. Trong quá trình di chuyển, sỏi gây những tổn thương đến lớp niêm mạc đường tiết niệu dẫn đến chảy máu, máu sẽ theo nước tiểu ra bên ngoài.

 ➣  Các khối u thuộc hệ tiết niệu: Đi tiểu ra máu có thể là biểu hiện của các khối u thuộc hệ tiết niệu như u bàng quang, u thận,... Ban đầu, bệnh nhân chỉ bị tiểu ra máu vi thể, nhưng sau khi khối u xâm lấn và di căn sang nhiều nơi, bệnh nhân sẽ bị tiểu ra máu đại thể.

 ➣  Tổn thương viêm cầu thận: Đi tiểu ra máu vi thể là triệu chứng điến hình nhất của tổn thương viêm cầu thận. Ngoài ra, các bệnh lý liên quan đến thận như thận đa nang, huyết khối động mạch, tĩnh mạch thận cũng là bệnh lý gây tiểu ra máu.

Đến gặp bác sĩ chuyên khoa thăm khám sớm khi tiểu ra máu

 ➱ Tiểu ra máu là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vậy nên, khi nhận thấy bản thân xuất hiện những triệu chứng này, chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh và đưa ra biện pháp điều trị phù hợp tránh để bệnh lâu ngày.

 ➱ Hiện nay tại TP.HCM, Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín trong thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa. Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm kết hợp với trang thiết bị hiện đại sẽ mang đến những kết quả xét nghiệm và điều trị tốt nhất cho người bệnh.

 ➱ Khi đến Đa Khoa Nam Việt để điều trị tiểu ra máu, các bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám cẩn thận tùy theo tình trạng bệnh lý, bác sĩ sẽ chọn phương pháp phù hợp để có lộ trình hỗ trợ điều trị hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị.

 ➱ Tại phòng khám tất cả các khoản thu đều được công khai, minh bạch thông báo trước cho người bệnh an tâm hỗ trợ điều trị. Vì vậy người bệnh có thể an khi đến với phòng khám, thăm khám điều trị bệnh hiệu quả.

 Nếu còn điều gì cần thắc mắc, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 028 6285 7527 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp bên dưới, các chuyên gia sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

 

Tư vấn