Tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm dưới lớp niêm mạc của tử cung, có nhiệm vụ tiết dịch nhờn bôi trơn. Lộ tuyến cổ tử cung là tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung bị viêm nhiễm.

Tư vấn

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến tử cung

XEM THÊM:

  Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Nam Việt cho biết: Viêm lộ tuyến cổ tử cung hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, bệnh thường do một số nguyên sau gây ra:

  ✷ Sinh hoạt tình dục mạnh bạo: Khi quan hệ tình dục dương vật tiếp xúc trực tiếp với cổ tử cung nên những hành độ mạnh bạo, quan hệ thô bạo sẽ gây tổn thương đến cổ tử cung có thể dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung.

  ✷ Estrogen tăng đột biến: Estrogen đột biến do bệnh lý, hoặc do dùng nhiều thuốc tránh thai làm tăng sinh các tế bào cũng là nguyên nhân khiến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất hiện không mong muốn.

  ✷ Không giữ vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục: Khi quan hệ, âm đạo ở trạng thái mở. Khi dương vật tiếp xúc trực tiếp với cổ tử cung, nếu nam giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ, có thể trực tiếp mang vi khuẩn vào trong âm đạo, gây viêm nhiễm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vì thế, trước khi quan hệ tình dục cả hai cần phải vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục.

  ✷ Phá thai nhiều lần: Phá thai nhiều lần có thể làm tổn thương cổ tử cung ở những mức độ khác nhau, tạo cơ hội cho vi khuẩn hoạt động, dẫn đến viêm cổ tử cung.

Quan hệ tình dục thô bạo, phá thai nhiều lần có thể gây ra viêm lộ tuyến

  ✷ Ngoài ra viêm lộ tuyến cổ tử cung còn do ảnh hưởng của viêm nhiễm, có thể làm tăng nội tiết, cổ tử cung bị dịch viêm bao phủ trong một thời gian dài có thể dẫn đến viêm loét.

  Khi bị viêm lộ tuyến tử cung chị em sẽ thấy khí hư ra nhiều bất thường, gây ẩm ướt, khó chịu. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn khí hư ra nhiều hơn và có màu vàng sậm, mùi hôi, kèm theo ngứa âm đạo, đau khi quan hệ tình dục.

  Khi bị viêm lộ tuyến, tử cung bị tổn thương là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển và gây ra các căn bệnh như: viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung...bệnh không được điều trị có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn, ung thư.

  Do đó khi có dấu hiệu mắc bệnh chị em cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm để tránh những hậu quả về sau.

  Những thông tin chia sẻ ở trên về nguyên nhân gây viêm lộ tuyến tử cung hy vọng có thể giúp chị em có thêm thông tin về bệnh. Nếu còn điều thắc mắc và muốn biết thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 6285 7527 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp để được các bác sĩ tư vấn miễn phí và cho lời khuyên bổ ích nhất.

Tư vấn