Viêm ống dẫn trứng là căn bệnh phụ khoa ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Bệnh là nỗi lo của hầu hết các chị em phụ nữ, để phòng tránh bệnh hiệu quả biết được nguyên nhân bệnh là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, rất nhiều chị em không biết viêm ống dẫn trứng nguyên nhân do đâu?

Tư vấn

Nguyên nhân viêm ống dẫn trứng

XEM THÊM:

  Các bác sĩ phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt cho biết: Bệnh viêm ống dẫn trứng thường do các nguyên nhân sau gây ra:

  ✽ Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục không an toàn có thể là nguyên nhân dẫn đến viêm ống dẫn trứng, đặc biệt là quan hệ với tần xuất cao, quan hệ trong thời gian có kinh nguyệt có thể làm cho ống dẫn trứng bị nhiễm trùng dẫn đến viêm nhiễm ống trứng.

  ✽ Bị nhiễm trùng sau thủ thuật: Chị em từng phá thai, đặt vòng, thắt ống dẫn trứng, cắt nội mạc cổ tử cung,... nếu không được thực hiện đảm bảo an toàn, khử trùng tốt dẫn đến nhiễm trùng, viêm nhiễm sinh sản, viêm ống dẫn trứng.

  ✽ Vệ sinh không đảm bảo: Trong thời kì kinh nguyệt, nội mạc tử cung bong ra, xoang trong tử cung mở liên kết với các cục máu đông tạo điều tốt cho vi khuẩn phát triển, việc sử dụng giấy vệ sinh, hoặc vệ sinh không đúng cách dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng ngược của vi khuẩn có thể dẫn tới viêm ống dẫn trứng.

Quan hệ tình dục, phá thai không an toàn có thể dẫn đến viêm ống dẫn trứng

  ✽ Do các tác nhân gây bệnh khác: Một số tác nhân gây bệnh có khả năng gây ra viêm ống dẫn trứng ở chị em. Các tác nhân này bao gồm: liên cầu khuẩn, lậu cầu khuẩn, khuẩn E.coli, trực khuẩn biến hình và phế cầu khuẩn.

  ➱ Viêm ống dẫn trứng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của chị em, vậy nên hãy vì hạnh phúc gia đình mà bảo vệ sức khỏe chính mình, đừng ngại ngần khám chữa mà vô tình đánh mất đi thiên chức làm mẹ.

  ➱ Khi phát hiện mình có những triệu chứng viêm ống dẫn trứng như: Đau bụng, đau lưng, khí hư ra nhiều, kinh nguyệt không đều. Cơ thể sốt, buồn nôn hoặc nôn nhiều, tiểu dắt, nóng rát khi đi tiểu,....hãy đến thăm khám bệnh tại các sơ sở uy tín trong thời gian sớm nhất có thể. Bởi một chút chủ quan có thể mất đi hạnh phúc cuộc đời bạn.

  Nếu bạn có điều thắc mắc, muốn được giải đáp về tình trạng bệnh của bản thân hãy gọi đến Hotline 028 6285 7527 hoặc nhấp chuột vào bảng tư vấn trực tiếp để được giải đáp một cách cụ thể, chi tiết hơn.

Tư vấn