Tuyến bartholin đóng vai trò là cửa mở tiết chất nhờn cho âm đạo giúp bôi trơn trong quá trình quan hệ và giữ ẩm âm đạo. Khi tuyến bartholin bị viêm sẽ dẫn đến tình trạng đau rát, khô cứng âm hộ làm cho nhiều chị em không muốn gần gũi bạn tình. Vậy đâu là nguyên nhân gây viêm tuyến bartholin?

Tư vấn

Những nguyên nhân gây viêm tuyến bartholin

XEM THÊM:

 Tuyến Bartholin là tuyến thuộc cơ quan sinh dục ngoài, nằm bên trong bề mặt môi nhỏ. Tuyến có dạng hình cầu, được cấu tạo bởi tế bào trụ tiết nhầy, có kích thước tuyến nhỏ do đó rất khó để nhìn hay sờ thấy.

 Khi bị viêm tuyến Bartholin, các chị em sẽ có triệu chứng đau vùng âm hộ bất kể khi ngồi, đứng hoặc nằm và đau nhiều hơn khi đi lại. Có một khối tròn to, căng, rắn ở khu vực âm hộ, thậm chí có cả mủ nếu để lâu không chữa.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm tuyến bartholin

 Viêm tuyến Bartholin gây ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của nữ giới khiến các chị em cảm thấy sợ hãi khi quan hệ tình dục do đau rát, dễ gây mặc cảm, rạn nứt tình cảm gia đình.

 Sau đây các bác sĩ sẽ chỉ ra một số nguyên nhân chính gây viêm tuyến bartholin để chị em chủ động phòng tránh như:

 Nhiễm trùng: Các vi khuẩn từ phân của người bệnh xâm nhập vào cơ quan sinh dục do vệ sinh không đúng cách gây viêm. Đây là nguyên nhân chủ yếu làm viêm tuyến bartholin.

 ❖ Lây bệnh: Tình trạng bệnh lây qua đường sinh dục cũng là nguyên nhân gây ra viêm tuyến Bartholin.

 ❖ Tắc ống tuyến: Chất nhầy quá đặc cũng có thể làm tắc ống Bartholin. Khi bị tắc chất nhầy ứ lại bên trong và tạo ra u nang Bartholin. Kích thích tình dục làm tiết nhiều chất nhờn lại càng làm cho các nang to nhanh thêm.

Viêm tuyến bartholin dễ hình thành ổ apxe nếu không được chữa trị sớm

 Trên đây là một số nguyên nhân gây viêm tuyến bartholin được các bác sĩ chuyên khoa ở Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt đưa ra để các chị em tìm hiểu.

 Viêm tuyến bartholin cần được chữa trị sớm để tránh các nguy cơ biến chứng apxe tuyến bartholin. Chính vì thế, khi mắc bệnh các chị em nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt để được khám và điều trị kịp thời.

 Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, các phương pháp chữa trị tiên tiến nhất hiện nay… Phòng khám cam kết sẽ là nơi tốt nhất giúp các chị em nhanh chóng lấy lại sức khỏe.

 Nếu còn thắc mắc, các chị em có thể Nhấp vào đây hoặc gọi đến Hotline 028 6285 7527, các chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí.

Tư vấn