Việc lựa chọn thời điểm phá thai thích hợp không những giúp quá trình thực hiện thủ thuật được đảm bảo an toàn mà còn giúp chị em tránh phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, trên thực tế thì vẫn còn tồn tại khá nhiều quan niệm sai lầm về vấn đề này. Vậy thực ra, thời gian nạo phá thai thích hợp nhất để là khi nào?

 

Tư vấn

Thời gian nào thích hợp nhất để phá thai

XÊM THÊM:

Nạo phá thai vào thời điểm nào là an toàn nhất?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn khá nhiều người cho rằng phá thai ngoài ý muốn nếu được tiến hành càng sớm sẽ càng tốt cho thai phụ.

 Tuy nhiên, dựa vào những kiến thức khoa học thì quan niệm này là sai lầm, thủ thuật nạo phá thai muốn đảm bảo an toàn và hiệu quả, nhất định phải được thực hiện đúng thời điểm, và khoảng thời gian này thường là từ tuần thứ 3 – 12 của thai kỳ.

Phá thai cần được thực hiện đúng thời điểm

Những giai đoạn nạo phá thai có thể gây nguy hiểm

   Thai dưới 3 tuần thường chưa đi vào tử cung nên không có độ bám dính lên thành tử cung, hơn nữa kích thước lại rất nhỏ. Cho nên, nếu tiến hành đình chỉ thai trong giai đoạn này sẽ vô cùng nguy hiểm, khả năng dẫn đến biến chứng sót thai là rất cao.

 Nếu bị sót thai, chị em bắt buộc phải phá thai lại một lần nữa, điều này gây đau đớn vô cùng. Đã có không ít trường hợp thai chủ quan đã phải đánh đổi bằng cả mạng sống khi mua thuốc phá thai tại nhà hoặc phá thai tại những địa điểm “chui” do tình trạng sót thai không được xử lý kịp thời.

   Đối với trường hợp phá thai quá trễ, từ tuần thứ 13 trở đi thì những nguy cơ phải đối mặt với những biến chứng luôn cận kề. Nguyên nhân là khi này thai đã lớn, các bộ phận đã dần hoàn thiện và có sự liên kết mật thiết với cơ thể người mẹ nên thủ thuật nạo phá thai trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều lần, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao, phương pháp tiên tiến.

 Cho nên, trong những trường hợp bất đắt dĩ bắt buộc phải phá thai ở giai đoạn muộn, chị em nhất định phải tìm đến những cơ sở chuyên khoa lớn, thuộc tuyến tỉnh hoặc Trung ương trở lên để đảm bảo an toàn cho thai phụ cũng như hạn chế đến mức thấp nhất những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra.

Tư vấn

Tư vấn

Phương pháp phá thai an toàn, phù hợp cho từng tuần tuổi

 Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt, thời gian chấm dứt thai kỳ có thể rơi vào những tháng đầu tiên hoặc những tháng gần cuối tùy thuộc vào những lý do bắt buộc phải đi đến quyết định đình chỉ thai.

 Những trường hợp đình chỉ thai ở những tháng đầu của thai kỳ có thể do mang thai ngoài ý muốn, phát hiện thai bị dị tật… Còn đối với trường hợp bắt buộc phải đình chỉ thai ở những tháng cuối cùng của thai kỳ có thể do phát hiện những bất thường đe dọa đến sự an toàn của thai nhi và thai phụ, cần phải đình chỉ thai để cứu mẹ hoặc con hoặc đưa thai nhi ra ngoài sớm hơn dự định để chăm sóc.

Có nhiều cách phá thai dựa theo độ tuổi của thai nhi

Có những phương pháp chấm dứt thai kỳ an toàn, không đau dựa theo độ tuổi của thai nhi như:

  Thai nhi từ 3 đến 8 tuần tuổi: Ở độ tuổi này thai nhi đang còn nhỏ, chưa thành hình nên các chị em có thể đình chỉ thai kỳ bằng thuốc. Thuốc có tác dụng ngừng sự phát triển của thai nhi, kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài tương tự như sẩy thai tự nhiên.

  Thai nhi từ 8 đến 2 ttuần tuổi: Ở độ tuổi này thai nhi đã có hình dạng cụ thể, kích thước thai đã lớn và bám chặt vào thành tử cung nên không thể phá thai bằng thuốc. Phương pháp phá thai lúc này là nạo hút bằng những thiết bị y tế chuyên dụng như bơm hút, ống hút, thiết bị nội soi…

  Phá thai từ 12 đến 20 tuần tuổi: Lúc này thai đã khá lớn, xương đã khá cứng chắc, các cơ quan, bộ phận đã phát triển hoàn chỉnh, chỉ có thể đình chỉ thai bằng phương pháp nong gắp. Cần được thực hiện bởi bác sĩ có nhiều kinh nghiệm để hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

  Phá thai từ 20 tuần tuổi trở lên: Lúc này chỉ có một phương pháp duy nhất là Kovax, kích thích để thai phụ sinh non.

 Bạn chưa hiểu rõ về phương pháp phá thai cho từng tháng tuổi 

NHẤP VÀO ĐÂY để nghe bác sĩ giải thích trực tiếp

Tư vấn

Quy trình thực hiện phá thai không đau an toàn theo từng tháng tuổi

 ● Bước 1: Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe thai phụ có đáp ứng đủ yêu cầu của việc phá thai như không mắc bệnh phụ khoa, không bị rối loạn đông máu, không bị bệnh gan, thận, các vấn đề về tim mạch…

 ● Bước 2: Siêu âm, kiểm tra độ tuổi và vị trí của thai nhi để xác định phương pháp phá thai phù hợp.

 ● Bước 3: Tiến hành phá thai theo phương pháp đã chỉ định. Ở bước này quy trình mỗi phương pháp có sự khác nhau.

 ● Bước 4: Kiểm tra kết quả của thủ thuật, đưa chị em về phòng hồi sức để nghỉ dưỡng đồng thời tư vấn một số lưu ý sau khi phá thai, đặt hẹn tái khám.

Tư vấn

Ưu điểm của những phương pháp phá thai an toàn không đau theo tháng tuổi

  Quá trình thực hiện hút thai tuần nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 20 phút. Sau đó thai phụ có thể ra về nếu không có các triệu chứng bất thường như nôn, sốt, ớn lạnh...

  Thai phụ không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện hút thai nhờ thuốc gây tê. Sau khi thực hiện thủ thuật, thai phụ chỉ cảm thấy hơi ê ở vùng bụng tương tự đau bụng kinh.

Hút thai dưới sự hỗ trợ của thiết bị nội soi, đảm bảo an toàn cho thai phụ

Hút thai dưới sự hỗ trợ của thiết bị nội soi, đảm bảo an toàn cho thai phụ

  Tránh nguy cơ viêm nhiễm nhờ được thực hiện ở phòng tiểu phẫu vô trùng, quy trình khép kín, trang thiết bị hiện đại.

  Không gây tổn thương cổ tử cung nhờ sử dụng ống hút mềm, kết hợp máy nội soi đảm bảo an toàn. Hơn nữa còn được thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

  Thời gian phục hồi nhanh chóng. Chị em có thể sinh hoạt và làm việc bình thường sau khoảng 2 -3 ngày, không ảnh hưởng đến công việc, học tập.

  Không ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này vì hút thai an toàn bảo vệ tử cung, không gây viêm nhiễm.

Chị em còn thắc mắc về phương pháp hút thai tuần?

NHẤP VÀO ĐÂY để được các chuyên gia tư vấn cụ thể!

Tư vấn

Đa khoa Nam Việt – địa chỉ hút thai an toàn, nhanh chóng, kín đáo

 Việc lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu để đảm bảo quá trình phá thai diễn ra an toàn và hiệu quả.

 Phòng khám Đa Khoa Nam Việt tự hào là một địa chỉ đình chỉ thai an toàn mà chị em có thể tin tưởng. Chất lượng và thương hiệu của Nam Việt đã được khẳng định bằng việc thực hiện hỗ trợ đình chỉ thai an toàn cho hàng nghìn chị em phụ nữ, được Sở Y tế đánh giá cao trong mỗi lần kiểm tra.

  Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành được đào tạo chuyên sâu, trực tiếp thăm khám, thực hiện thủ thuật mang lại sự an toàn nhất cho thai phụ.

  Kết hợp với bác sĩ là sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại, phương pháp đình chỉ thai an toàn giúp ca tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng, an toàn

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Đa Khoa Nam Việt

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Đa Khoa Nam Việt

  Tại phòng khám toàn bộ chi phí thăm khám thực hiện thủ thuật đều được công khai minh bạch, thông báo và trao đổi chi tiết với thai phụ trước khi thực hiện thủ thuật giúp chị em có sự chuẩn bị trước.

  Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngoài giờ hành chính nên chị em có thể thoải mái sắp xếp thời gian để đến khám và đình chỉ thai.

  Đến với Đa Khoa Nam Việt toàn bộ thông tin cá nhân của chị em được bảo mật, không tiết lộ ra ngoài kể cả người nhà, đảm bảo quyền riêng tư nên chị em có thể an tâm.

  Lưu ý: Do tính chất của thủ thuật phá thai dễ gây tổn thương nên cần được thực hiện cẩn thẩn, đúng kỹ thuật bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, hơn nữa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nên chi phí sẽ được các bác sĩ thông báo sau khi thăm khám kỹ càng.

 Thai phụ cũng không nên quá lo lắng, bởi mức chi phí tại PKĐK Nam Việt không quá cao và luôn tuân thủ theo đúng quy định của Sở Y tế, phù hợp với điều kiện kinh tế người Việt.

 Nếu chị em còn thắc mắc về vấn đề này, vui lòng gọi Hotline 028 6285 7527 hoặc NHẤP VÀO BẢNG CHAT bên dưới để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ tận tình.

 Những ưu đãi bạn được nhận khi đặt lịch hẹn thăm khám trực tuyến

Ưu tiên thăm khám trước mà không cần chờ đợi, bốc số

 Miễn phí sổ khám bệnh và giảm chi phí khám lâm sàng

 Được chủ động chỉ định bác sĩ chuyên khoa điều trị trực tiếp

Tư vấn