Thai ngoài tử cung là những trường hợp thai không nằm trong lòng tử cung mà nằm ở những nơi khác bên ngoài tử cung như: ở vòi trứng, cổ tử cung, ổ bụng...Thai ngoài tử cung hết sức nguy hiểm khi vỡ chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa đến tính mạng, sức khoẻ thai phụ.

Tư vấn

Nguyên nhân gây mang thai ngoài tử cung

 Theo các chuyên gia sản phụ khoa có rất nhiều nguyên nhân gây ra thai ngoài tử cung như:

 ➣ Vòi trứng bị tắc nghẹt hoặc chít hẹp bẩm sinh.

 ➣ U xơ tử cung chèn lên vòi trứng, khiến vòi trứng bị tắc nghẽn cũng là nguyên nhân gây chửa ngoài dạ con.

 ➣ Phá thai nhiều lần hoặc phá thai không an toàn khiến vòi trứng bị viêm nhiễm hoặc có sẹo ở vòi trứng làm cho trứng đã thụ tinh không thể di chuyển về phía tử cung mà phát triển ngay bên ngoài.

 ➣ Ngoài ra, thai ngoài tử cung cũng có thể bắt nguồn từ những phẫu thuật vùng chậu, phẫu thuật được thực hiện trước đó đến vòi trứng, khiến vòi trứng bị ảnh hưởng, hoạt động kém và dẫn đến chữa ngoài tử cung.

Thai ngoài tử cung

 ➤ Khi mang thai ngoài tử cung, thai phụ sẽ có các biểu hiện bất thường như: Rong kinh, rong huyết, có huyết màu đỏ sẫm trong quá trình mang thai. Đây cũng là dấu hiệu có thai ngoài tử cung, nhưng đây cũng có thể là triệu chứng của hiện tượng sảy thai.

 Ngoài ra, khi mang thai ngoài tử cung, thai phụ sẽ thường xuyên bị đau bụng dưới và đau vùng lưng dưới.

 ➤ Mọi vị trí bên ngoài tử cung đều không phù hợp để thai nhi phát triển, vì vậy thai ngoài tử cung rất dễ bị vỡ. Nếu thai vỡ, sẽ dẫn đến chảy máu ồ ạt, mất máu, máu tràn vào ổ bụng gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

 ➤ Thai ngoài tử cung hết sức nguy hiểm nên không thể giữ được. Với sự phát triển của y học, thai ngoài tử cung sẽ được bỏ bằng hai cách dùng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa.

 ➛ Phương pháp phá thai ngoài tử cung bằng thuốc chỉ áp dụng cho những thai phụ có tình trạng máu hoạt động ổn định, không có dấu hiệu xuất huyết trong ổ bụng, tuần tuổi thai nhi không quá 6 tuần.

 ➛ Phương pháp can thiệp ngoại khoa áp dụng cho thai trên 6 tuần tuổi, được thực hiện bằng cách mở một vài lỗ nhỏ ở thành bụng, đưa dụng cụ phẫu thuật vào và thực hiện các thao tác để lấy khối thai ra ngoài.

Phá thai ngoài tử cung ở đâu an toàn?

Đa Khoa Nam Việt địa chỉ bỏ thai ngoài tử cung an toàn

 Thai ngoài tử cung gây những hậu quả khó lường cho sức khỏe thai phụ. Do đó, khi có những biểu hiện của thai ngoài tử cung, thai phụ hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín như Đa Khoa Nam Việt để có biện pháp can thiệp kịp thời. Đa Khoa Nam Việt với:

 ➱ Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

 ➱ Môi trường y tế đạt chuẩn: Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, phòng tiểu phẫu đảm bảo vô trùng, đảm bảo quy trình thực hiện thủ thuật diễn ra an toàn và hiệu quả.

 ➱ Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo hết lòng vì sức khỏe sinh sản thai phụ tạo cảm giác an tâm cho thai phụ khi thực hiện đình chỉ thai tại phòng khám.

 ➱ Thuốc phá thai sử dụng tại phòng khám có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được Sở y tế TPHCM kiểm định thông qua.

 ➱ Tại phòng khám tất cả các khoản thu, chi phí thăm khám kiểm tra, thực hiện thủ thuật đều có hóa đơn rõ ràng và được thông báo trước cho thai phụ an tâm thực hiện thủ thuật. Do đó chị em có thể an tâm tin tưởng đến với phòng khám.

 Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 028 6285 7527 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp các chuyên gia sẽ nhanh chóng, giải đáp cho bạn.

 

Tư vấn