Khí hư còn gọi là huyết trắng hay dịch tiết âm đạo giữ vai trò quan trọng trong đời sống sinh lí nữ như bôi trơn âm đạo, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập... Nhưng khi khí hư có những thay đổi bất thường về lượng và chất có thể là dấu hiệu cho biết nữ giới đang mắc những bệnh lí  phụ khoa nguy hiểm.

Tư vấn

Khí hư bất thường là gì?

XEM THÊM:

 Khí hư bất thường ở nữ giới là sự thay đổi đột ngột về số lượng, màu sắc, mùi,… sự thay đổi này có biểu hiện rất rõ rệt. Khi khí hư ở trạng thái bình thường sẽ có màu trắng trong, dạng sợi. Khi nó thay đổi sang dạng bã đậu, nước, vón cục và chuyển sang màu nâu, xanh, vàng thường là những dấu hiệu cho thấy phụ nữ đang bị khí hư bệnh lý.

Thế nào là khí hư bất thường?

 Để biết mình có mắc khí hư bất thường hay không thì phụ nữ nên theo dõi những dấu hiệu dưới đây:

 Khí hư đột nhiên có mùi tanh, hôi khó chịu.

 ► Khí hư dày và trắng đục, đặc sánh.

 ► Có màu xanh lục hoặc màu nâu và mùi hôi đi kèm.

 ► Khí hư có lẫn máu.

 ► Âm đạo bị ngứa, xuất hiện vết loét hoặc loét ở âm đạo

 ► Đau bụng hay đau khi giao hợp.

 Tình trạng khí hư bất thường làm cho phụ nữ ngại ngùng, hoang mang, làm đảo lộn cuộc sống. Nguy hiểm hơn, khí hư bất thường có thể là triệu chứng báo động cho các bệnh ung thư tử cung, u xơ cổ tử cung, viêm vùng chậu... Do đó, khi phát hiện mình bị khí hư bất thường thì.. không được chủ quan mà phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra.

Điều trị khí hư bất thường như thế nào?

 Khí hư bất thường có thể chữa trị được nếu chữa trị sớm và đúng cách. Muốn điều trị khí hư ra nhiều, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nếu khí hư ra nhiều xuất hiện ở những giai đoạn nhạy cảm của chu kỳ kinh nguyệt và không kèm theo các dấu hiệu bất thường thì chỉ là vấn đề sinh lý, bạn không cần phải quá lo lắng.

Nữ giới nên điều trị ngay khi khí hư có dấu hiệu bất thường

 Tuy nhiên nếu bệnh xuất phát từ các bệnh phụ khoa nguy hiểm và xuất hiện kèm theo những triệu chứng có mức độ nghiêm trọng cao thì bạn cần đi khám phụ khoa và các bác sĩ cho bạn lời khuyên về phương pháp điều trị hiệu quả, phù hợp nhất cho mỗi người.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong việc khám và điều trị bệnh khí hư bất thường nói riêng và các bệnh lý phụ khoa nói chung. Khi đến với phòng khám, nữ giới sẽ không phải ngại ngùng vì tất cả thông tin về người bệnh sẽ được bảo mật không nên.

 Nếu còn thắc mắc hay muốn được tư vấn xin hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp bên dưới hoặc gọi đến Hotline 028 6285 7527 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Tư vấn