Đi tiểu là một hiện tượng bài tiết bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, một số chị em lại rơi vào tình trạng đi tiểu quá nhiều lần trong ngày, kèm theo cảm giác mệt mỏi sau khi đi tiểu. Đi tiểu nhiều gây ra nhiều phiền toái đối với sinh hoạt hàng ngày và còn là dấu hiệu của một số bệnh lý không thể coi thường. Chị em cần tìm hiểu để có những biện pháp điều trị kịp thời, tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Tư vấn

Nguyên nhân do đâu đi tiểu nhiều lần trong ngày?

XEM THÊM:

  Các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu Phòng khám Đa Khoa Nam Việt cho biết: Đi tiểu nhiều lần trong ngày ngoài các hiện tượng sinh lý như tress, uống nhiều nước, sử dụng chất lợi tiểu,…thì chị em đi tiểu quá nhiều lần trong ngày có thể do một số nguyên nhân sau gây ra:

  ➣ Bàng quang hoạt động kém: Dẫn tới không thể thực hiện tốt chức năng giữ nước tiểu gây tình trạng đi tiểu nhiều lần.

  Ngoài ra, với phụ nữ mang thai, thai nhi chèn ép lên bàng quang, gây kích thích bàng quang dẫn đến tiểu nhiều.

  ➣ Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Khi bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu chị em sẽ có biểu hiện đi tiểu nhiều, khi đi tiểu có cảm giác đau rát, buốt. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu nguyên nhân thường do chị em sử dụng kháng sinh quá mức, mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, hoặc không vệ sinh cơ thể sạch sẽ dẫn đến.

  ➣ Viêm niệu đạo: đi tiểu nhiều lần trong ngày kèm theo các triệu chứng như tiểu đau, căng tiểu, tiểu rắt, nước tiểu đục, có khi lẫn máu, cảm giác nóng rát khi đi tiểu, có khi đau bụng dưới, bộ phận sinh dục và hậu môn thì rất có thể chị em đang mắc bệnh viêm niệu đạo và cần được chữa trị sớm.

Tiểu nhiều dấu hiệu viêm niệu đạo chị em cần lưu tâm

  ➱ Đi tiểu nhiều lần trong ngày gây nhiều phiền toái, cản trở công việc, làm giảm chất lượng cuộc sống. Tiểu nhiều do mắc bệnh lý nếu không thăm khám, điều trị sớm chị em sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, viêm nhiễm lây lan và gây tổn thương đến các bộ phận thuộc hệ thống sinh sản.

  ➱ Vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh chị em cần đến nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, làm xét nghiệm nước tiểu, tìm rõ nguyên nhân và có hướng chữa trị thích hợp.

  ➱ Hiện nay tại TP.HCM, Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt là một trong những cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.ết hợp với đó là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại, giúp chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị hiệu quả với mức chi phí tiết kiệm.

  Nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn gì thêm về vấn đề tiểu nhiều, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 028 6285 7527 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp, để được gặp bác sĩ chuyên khoa ngay tư vấn, giải đáp thắc mắc.

Tư vấn