Viêm cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm da rất nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây ra hoặc các yếu tố ngoại vi khác. Để bảo vệ sức khỏe phòng tránh bệnh hiệu quả chị em cần biết được nguyên nhân gây bệnh do đâu.

Tư vấn

Những nguyên nhân gây viêm cổ tử cung chị em cần biết

XEM THÊM:

  Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Nam Việt chia sẻ, viêm cổ tử cung thường do các nguyên nhân sau gây ra:

  ✽ Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ thô bạo với nhiều người khiến các vi khuẩn có hại tấn công gây bệnh, mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục lậu, chlamydia và herpes sinh dục.

  ✽ Cổ tư cung bị tổn thương: Chị em phụ nữ sau sinh, sảy thai, nạo phá thai,…cổ tử cung bị tổn thương, yếu hơn những chị em phụ nữ khác lúc này dễ khiến cho các vi khuẩn có hại tấn công gây bệnh.

  ✽ Vệ sinh không đảm bảo: Vệ sinh vùng kín không đảm bảo nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục rất dễ bị viêm cổ tử cung. Vì khi quan hệ, âm đạo ở trạng thái mở, dương vật tiếp xúc trực tiếp với cổ tử cung sẽ mang vi khuẩn vào trong âm đạo gây bệnh.

  ✽ Sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp: Nếu chị em dùng dung dịch vệ sinh có tính sát trùng cao, dung dịch rửa âm đạo có tính chua hoặc có tính kiềm với nồng độ cao tiêu diệt các vi khuẩn có lợi, tạo điều kiện vi khuẩn có hại phát triển gây viêm cổ tử cung.

Quan hệ tình dục không an toàn một trong những nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

  ➲ Khi bị viêm cổ tử cung chị em sẽ thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng: Khí hư ra nhiều, có màu xám, vàng hoặc trắng đục. Giai đoạn nặng khí hư có mùi hôi lẫn máu. Bụng dưới, thắt lưng có cảm giác đau nhất là khi quan hệ.

  ➲ Viêm cổ tử cung nếu kéo dài không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của chị em. Dẫn đến ung thư cổ tử cung, vô sinh hiếm muộn, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

  ➲ Do đó khi phát hiện bản thân bị viêm cổ tử cung chị em nên đi khám sớm để bác sỹ tìm ra phương pháp điều trị kịp thời. Nếu đang sống và làm việc tại TP.HCM, chị em có thể chọn Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt, cơ sở chuyên khoa uy tín được cấp phếp bởi Sở Y tế.

  ➲ Phòng khám với đội ngũ bác sỹ giỏi chuyên môn, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo kết quả thăm khám, điều trị bệnh hiệu quả cho người bệnh. Hơn nữa chi phí khám điều trị bệnh công khai minh bạch, thông báo rõ ràng do đó chị em có thể an tâm khi đến đây.

  Trên đây là một số nguyên nhân gây viêm cổ tử cung mà các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt chia sẻ hi vọng có thể giúp chị em phần nào. Nếu còn thắc mắc hãy nhấp vào ô tư vấn trực tiếp hoặc gọi đến Hotline 028 6285 7527 để được các chuyên gia tư vấn nhanh chóng, cụ thể hơn.

Tư vấn