Vô sinh là nỗi lo thường trực đối với nhiều chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới, nhưng đa phần chị em không nắm rõ nên đã vô tình góp phần đẩy tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Vì vậy nắm được các dấu hiệu vô sinh hết sức cần thiết giúp chị em nhận biết bệnh sớm cũng như khi có dấu hiệu mắc bệnh có biện pháp can thiệp kịp thời.

Tư vấn

Dấu hiệu nhận biết vô sinh ở nữ giới

XEM THÊM:

 Theo các chuyên gia sức khỏe sinh sản dấu hiệu vô sinh ở nữ giới biểu hiện qua các tình trạng sau:

 ✽ Rối loạn kinh nguyệt: Chu kỳ kinh nguyệt không đều, lúc ngắn lúc dài, đôi khi kinh nguyệt có màu đen sẫm thì chị em cần đi khám ngay vì một chu kỳ không đều có thể là một dấu hiệu của các bệnh liên quan đến việc rụng trứng, đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm như buồng trứng đa nang, u tử cung, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, ....

 ✽ Mất cân bằng nội tiết tố: Nội tiết có nhiệm vụ quan trọng trong điều tiết hệ thống sinh sản của phụ nữ. Nếu nội tiết trong cơ thể mất cân bằng sẽ làm rối loạn hệ thống sinh sản từ đó dẫn đến bệnh buồng trứng đa nang làm đột biến của Androgen ở phụ nữ dẫn đến vô sinh.

 ✽ Đau khi giao hợp: Khi chị em quan hệ tình dục thường xuyên thấy đau cơ quan sinh dục như âm đạo có thể là một dấu hiệu của khối u xơ.

 Ngoài đau khi giao hợp chị em còn thấy đau vùng chậu, nguyên nhân có thể do chị em bị viêm vùng chậu, tử cung bị tổn thương, tử cung và âm đạo bất thường.

Mất cân bằng nội tiết, rối loạn kinh nguyệt dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

 ✽ Âm đạo tiết dịch bất thường: Khi chị em thấy dịch tiết âm đạo bất thường có màu vàng, xanh, mùi hôi hoặc dịch mủ đây có thể là biểu hiện của viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung, viêm nhiễm bộ phận sinh dục,… chị em cần đi khám để sàng lọc các bệnh mình có thể gặp và điều trị kịp thời, tránh bệnh nặng thêm, gây khó khăn trong việc có thai.

 ✽ Sảy thai thường xuyên: Theo nghiên cứu những chị em phụ nữ đã từng sảy thai, phá thai nhiều lần khả năng vô sinh sẽ cao hơn những phụ nữ bình thường.

 ✽ Chỉ số BMI của cơ thể không ổn định: Thừa cân hoặc thiếu cân cũng ảnh hưởng đến chất lượng estrogen, sẽ không thể sản sinh ra trứng tốt và không sẵn sàng cho việc thụ tinh

Thăm khám, kiểm tra vô sinh khi thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường

 ➤ Khi chị em nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường trên cần nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn.

 ➤ Hiện nay, phòng khám Đa Khoa Nam Việt là một trong những địa chỉ uy tín trong việc hỗ trợ điều trị vô sinh hiệu quả. Với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao dày dặn kinh nghiệm, kết hợp với các thiết bị y tế hiện đại và các phương pháp hỗ trợ điều trị tiên tiến. Phòng khám luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều chị em.

 ➤ Điều trị vô sinh tại phòng khám chị em có thể an tâm vì quá trình điều trị hiệu quả, chi phí hợp lí, tất cả các khoản thu đều có hóa đơn rõ ràng. Phòng khám đã điều trị thành công, hiệu quả cho hàng ngàn chị em khi tới đây, mang lại tiếng cười trẻ thơ cho bao gia đình.

 Nếu chị em còn có điều thắc mắc hay muốn được tư vấn rõ hơn xin hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp hoặc gọi đến Hotline 028 6285 7527 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

Tư vấn